飞机群组,电报群组大全,Telegram群组导航,telegram中文群组,telegram群组,Telegram 美国 群组,telegram群组爬虫,电报群 科学上网,小飞机 怎么 加 群,新加坡telegram群组,tg群

首页社会正文

Đại biểu Quốc hội: '16.000 giáo viên nghỉ việc là hiện tượng không bình thường'

admin2022-10-285chơi tài xỉu ở đâu

免费足球推介www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa cho rằng, 16.000 giáo viên nghỉ việc là hiện tượng không bình thường.

Ngày 27/10, nêu ý kiến tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội tại hội trường Quốc hội, đại biểu Nguyễn Trường Giang (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật) đánh giá cao nỗ lực của ngành giáo dục và sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đội ngũ giáo viên.

Đại biểu Giang cho biết, gần như kỳ họp nào Quốc hội cũng thảo luận về các chế độ, chính sách liên quan đến đội ngũ giáo viên - một đội ngũ hùng hậu hơn 1,2 triệu giáo viên trên tổng số hơn 1,7 triệu biên chế viên chức của cả nước. Trong hơn hai năm qua đã có với hơn 14.000 giáo viên, trong đó chủ yếu là giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông, rời khỏi khu vực công.

Theo đại biểu Nguyễn Trường Giang, cần phải đánh giá thực chất thì mới có giải pháp phù hợp cho vấn đề này. Theo tính toán sơ bộ của đại biểu, cứ 200 giáo viên thì có 1 người rời khỏi khu vực công.

Ông Giang cho rằng, việc giáo viên rời khỏi khu vực công và chuyển sang khu vực tư đó là chuyện rất bình thường. Bởi theo đại biểu, điều quan trọng nhất ở đây cần phải đánh giá xem khi rời khỏi khu vực công họ có tiếp tục làm giáo viên nữa hay không.

Đại biểu Nguyễn Trường Giang nhấn mạnh: “Nếu như họ chuyển sang làm khu vực tư thì hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Đảng, bởi đều là phục vụ cho nhân dân, phục vụ cho sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Tôi cho rằng ở đây chúng ta cần phải đánh giá một cách sát nhất, thực chất nhất để có một giải pháp phù hợp”.

Tranh luận, đại biểu Nguyễn Thị Mai Hoa (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội, đoàn Đồng Tháp) dẫn số liệu về tình trạng giáo viên nghỉ việc tính từ năm 2021 đến tháng 8/2022 do Cục Nhà giáo (Bộ GD&ĐT) cung cấp. Theo đó, có hơn 16.000 giáo viên nghỉ việc, bao gồm hơn 10.000 giáo viên công lập và hơn 5.800 giáo viên các trường dân lập. Phân theo cấp học, mầm non có hơn 6.000 giáo viên nghỉ việc, trong đó công lập là hơn 2.000 và dân lập hơn 3.000 giáo viên.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa cho biết hơn 16.000 giáo viên nghỉ việc là hoàn toàn chuyển ra khỏi ngành giáo viên.

Bà Hoa nói: "Qua giám sát cho thấy số giáo viên trường công chuyển sang tư rất ít. Đây là hiện tượng không bình thường và không chỉ là vấn đề một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, bởi số lượng giáo viên nghỉ quá lớn trong bối cảnh đang triển khai đổi mới Chương trình Giáo dục phổ thông, cần rất nhiều giáo viên. Bên cạnh đó, số lượng giáo viên nghỉ nhiều không phải đều trên cả nước mà chủ yếu tập trung ở các tỉnh, địa bàn đông khu đô thị, khu công nghiệp”.

Đồng thời, đại biểu Nguyễn Thị Mai Hoa cũng cho rằng, nguyên nhân dẫn đến thực trạng giáo viên nghỉ việc có vấn đề về lương thấp, áp lực và một bộ phận không đủ điều kiện đáp ứng Chương trình mới.

Từ đó, đại biểu đoàn Đồng Tháp đề nghị, thời gian tới cần có phân tích kỹ, ngành giáo dục phải tham mưu cho Chính phủ về việc có cần thiết thực hiên ngay biện pháp để giải quyết vấn đề thiếu giáo viên.

Cả nước thiếu bao nhiêu giáo viên?

Bậc mầm non thiếu nhiều nhất với 44.000 giáo viên, kế đến là bậc tiểu học thiếu gần 33.000 giáo viên, bậc THCS thiếu trên ...

TP. Hồ Chí Minh: Giáo viên khó khăn được nhận bao nhiêu tiền dịp Tết Nguyên đán?

Giáo viên TP. Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là 500.000 ...

Bộ Giáo dục và Đào tạo sáp nhập, tổ chức lại nhiều đơn vị cục, vụ

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chỉ còn 20 tổ chức hành chính (gồm 16 đơn vị hành chính cấp vụ, 4 đơn vị ...

GS. NGND Nguyễn Lân Dũng: Hợp tác với đại học uy tín nước ngoài là biện pháp khả thi cho sự phát triển nền đại học chất lượng cao ở nước ta

GS. NGND Nguyễn Lân Dũng cho rằng, việc hợp tác với các đại học có uy tín ở nước ngoài là một biện pháp khả ...

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai giảng lần đầu tiên tại địa điểm mới

Ngày 23/10, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ khai giảng đầu tiên tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

网友评论

热评文章

热门标签