飞机群组,电报群组大全,Telegram群组导航,telegram中文群组,telegram群组,Telegram 美国 群组,telegram群组爬虫,电报群 科学上网,小飞机 怎么 加 群,新加坡telegram群组,tg群

首页科技正文

Nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất nằm ở đâu?

admin2023-02-244web đánh bài

Có người nói im lặng là vàng. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ không xảy ra nếu bạn thấy mình đang ở trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới - không ai có thể đủ bình tĩnh và khả năng ngồi quá một giờ tại đây.

Vào năm 2015, Microsoft đã xây dựng một căn phòng hiện được Sách kỷ lục Guinness chính thức công nhận là nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất. Được mệnh danh là buồng không dội âm, nó được đặt tại trụ sở chính của công ty ở Redmond, Washington, Hoa Kỳ.

Theo các nhà khoa học, có lẽ sẽ có rất ít người đủ khả năng sống sót trong căn phòng này trong một thời gian "dài" - nhiều nhất là một giờ. Bởi khi ở trong căn phòng này, sau vài phút, bạn sẽ bắt đầu nghe thấy nhịp tim của mình. Vài phút sau, bạn có thể nghe thấy tiếng xương khớp kêu trong mỗi chuyển động và máu đang lưu thông trong khắp cơ thể.

Để đạt được sự yên tĩnh đến tột độ, căn phòng của Microsoft được thiết kế với cấu trúc giống như củ hành, cô lập nó hoàn toàn với phần còn lại của tòa nhà và thế giới bên ngoài. Nó được làm bằng sáu lớp bê tông và thép, nằm tách rời khỏi tòa nhà bởi vì nó được đặt trên đỉnh một dãy lò xo giảm rung. Bên trong, các nêm bằng sợi thủy tinh được gắn khắp xung quanh sàn, trần và tường để phá vỡ sóng âm thanh trước khi chúng có cơ hội phản xạ trở lại phòng.

Mục đích của buồng cách âm không phải là để không thể nghe thấy bất cứ điều gì. Thay vào đó mục đích của nó là loại bỏ tất cả những tiếng ồn bên ngoài khác và cho phép bạn nghe thấy những âm thanh bất tận của cơ thể mình.

"Khi bạn quay đầu lại, bạn thậm chí có thể nghe thấy tiếng của chuyển động đó. Bạn có thể nghe thấy tiếng thở của mình và nó nghe khá to", Hondaraj Gopal, trưởng nhóm thiết kế dự án cho biết. Trong thế giới thực, tai của chúng ta thường xuyên chịu một số mức độ âm thanh, do đó luôn có áp suất không khí tác động lên trống tai. Nhưng khi bước vào phòng không dội âm, áp suất không khí liên tục này sẽ biến mất, vì không có phản xạ âm thanh từ các bức tường xung quanh.

Nếu đứng trong căn phòng này đủ lâu, bạn bắt đầu nghe thấy tiếng nhịp tim của mình. Tiếng ù trong tai bỗng trở nên chói tai đáng sợ.

,

新2足球信用平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Khi ở trong căn phòng này, sẽ không có bất kỳ âm thanh nào từ thế giới bên ngoài có thể đi vào, sự im lặng tuyệt đối sẽ dần dần biến thành tiếng ù ù bên tai và khiến cơ thể con người không thể chịu nổi. Điều này có thể khiến bạn mất thăng bằng do không có âm vang trong phòng, đồng thời nó sẽ làm giảm nhận thức về không gian của bạn.

Microsoft đã phải mất hai năm để thiết kế không gian này, nó bao gồm sáu lớp bê tông, thép và hơi tách biệt với các tòa nhà xung quanh. Một dãy lò xo giảm chấn cũng được lắp đặt bên dưới. Ngoài ra, các nêm sợi thủy tinh cũng được lắp đặt trên sàn, trần và tường để phá sóng âm trước khi chúng có cơ hội truyền vào phòng.

Độ ồn đo được bên trong căn phòng này là âm 20,3 decibel. Điều này có nghĩa là tiếng ồn trong căn phòng này còn thấp hơn ngưỡng nghe của con người là 20,3 decibel. Trong khi đó, một trong những âm thanh yên tĩnh nhất mà bạn có thể nghe thấy trong một căn phòng yên tĩnh này là nhịp thở của chính bạn, ở mức 10 decibel.

Thông thường, tai của chúng ta có thể nghe được âm thanh từ khoảng 0 decibel (ngưỡng thấp nhất) đến 140 decibel (ngưỡng cao nhất), tuy nhiên một số người sẽ có ngưỡng cao nhất ở mức thấp hơn.

Căn phòng không dội âm cung cấp một trải nghiệm cảm giác rất hiếm có. Hundraj Gopal, nhà khoa học về thính giác và là nhà thiết kế chính của buồng chống dội âm tại Microsoft, viết: “Khi bước vào phòng, người ta ngay lập tức cảm thấy một cảm giác kỳ lạ và độc đáo khó diễn tả. Hầu hết mọi người đều thấy rằng không có âm thanh chói tai, nhưng vẫn cảm thấy đầy tai hoặc như có một số tiếng chuông. Những âm thanh rất nhỏ trở nên rõ ràng vì tiếng ồn xung quanh đặc biệt thấp. Khi quay đầu lại, bạn có thể nghe thấy chuyển động của cổ. Bạn có thể nghe thấy tiếng thở của chính mình và nó có vẻ hơi lớn”.

Trên thực tế, cũng có một căn phòng không tiếng vang khác đang hy vọng giành được danh hiệu căn phòng yên tĩnh nhất thế giới. Căn phòng này tọa lạc tại Phòng thí nghiệm Orfield ở Minneapolis, Hoa Kỳ và được thiết kế bởi nhà khoa học Steven J. Orfield, người đã giữ kỷ lục về thiết kế căn phòng yên tĩnh nhất trước khi Microsoft phá vỡ kỷ lúc này vào năm 2015.

Orfield nói với The New York Times rằng ông đã nộp đơn để lấy lại danh hiệu và hiện đang chờ phản hồi từ đội ngũ quản lý Kỷ lục Guinness Thế giới. Một đại diện của Guinness xác nhận đã nhận được giấy giới thiệu của Orfield và nói thêm rằng nhóm Kỷ lục Guinness Thế giới đang trong "quá trình đánh giá bằng chứng của anh ấy và các tiêu chí đánh giá của họ".

Nguồn: Earthlymission; Nature; NASA

网友评论

热评文章

热门标签