飞机群组,电报群组大全,Telegram群组导航,telegram中文群组,telegram群组,Telegram 美国 群组,telegram群组爬虫,电报群 科学上网,小飞机 怎么 加 群,新加坡telegram群组,tg群

首页健康正文

线上博彩网址(www.99cx.vip):TP Hồ Chí Minh xử lý quyết liệt tình trạng 'cò' khám bệnh

admin2023-02-133App đánh bạc online

线上博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。线上博彩网址上线上博彩网址会员登录线路、线上博彩网址代理网址更新最快。线上博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,Người bệnh ngồi chờ khám bệnh tại Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu: Đan Phương/Báo Tin tức

Trước đó, theo phản ánh của người dân và các phương tiện truyền thông đại chúng về tình trạng tái diễn “cò” bệnh viện ở một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như: Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Da liễu, Phòng khám Medic…Thanh tra Sở Y tế đã triển khai 3 đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật của các phòng khám tư nhân. Sau khi kiểm tra tại 1 phòng khám đa khoa, 4 phòng khám chuyên khoa tư nhân, Thanh tra Sở nhận thấy 1 phòng khám có dấu hiệu hoạt động của “cò” dẫn dụ người bệnh đến khám chữa bệnh. Đó là phòng khám chuyên khoa Nội (ở gần Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1) trên địa bàn quận Bình Thạnh. Các phòng khám còn lại tuy chưa phát hiện có dấu hiệu “cò” nhưng đều có sai phạm về các quy định chuyên ngành trong quá trình hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế Thành phố đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xử lý các cơ sở, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật, đặc biệt xử lý nghiêm các phòng khám có dấu hiệu liên kết với “cò” tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, nạn “cò” tại các bệnh viện luôn là vấn đề nóng của các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối của Thành phố, là thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn cho người bệnh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực xây dựng môi trường phục vụ văn minh, hiện đại, nghĩa tình tại các bệnh viện trên địa bàn. Mặc dù ngành Y tế, ngành Công an đã có nhiều nỗ lực phối hợp hoạt động để ngăn chặn nạn “cò bệnh viện” nhưng vẫn chưa đủ sức răn đe, tệ nạn này vẫn tồn tại ở các bệnh viện trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, sau khi dịch COVID-19 được đẩy lùi, số lượt khám, chữa bệnh tại các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa trên địa bàn Thành phố đang phục hồi và tăng nhanh trở lại. Khi số lượt khám tăng cao cũng là thời điểm nạn “cò” tái diễn. Do đó, Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh phải rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng công an địa phương đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu vực đông người, nhất là khu vực đăng ký khám bệnh. Sở cũng yêu cầu các bệnh viện đẩy mạnh triển khai các ứng dụng đăng ký khám bệnh từ xa, tăng cường truyền thông để người bệnh cảnh giác với nạn “cò” và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm nếu phát hiện tình trạng này. Sở kiến nghị Công an Thành phố chỉ đạo lực lượng công an địa phương tăng cường hỗ trợ các bệnh viện và có biện pháp quyết liệt đối với tệ nạn “cò” tại các bệnh viện.

Về lâu dài, ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nỗ lực nâng cao năng lực cho các bệnh viện tuyến dưới nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Đồng thời tham mưu lãnh đạo Thành phố ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân, nhất là tăng cường huy động nguồn lực tư nhân tham gia mở thêm nhiều cơ sở khám, chữa bệnh mới; trong đó nghiên cứu cơ chế phối hợp công - tư với các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa tuyến cuối bằng mô hình “chuỗi bệnh viện”, “chuỗi phòng khám” góp phần hạn chế vấn nạn “cò” bệnh viện.

网友评论

热评文章

热门标签