飞机群组,电报群组大全,Telegram群组导航,telegram中文群组,telegram群组,Telegram 美国 群组,telegram群组爬虫,电报群 科学上网,小飞机 怎么 加 群,新加坡telegram群组,tg群

首页社会正文

百家乐代理(www.BJL88.vip):Những thanh niên Nhật Bản thích đi chơi với bạn hơn người yêu

admin2023-02-124lô đề là gì

百家乐代理www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Đối với nhiều cô gái trẻ tại Nhật Bản, ngày nay, hẹn hò với một anh chàng độc thân phù hợp không còn là ý tưởng hấp dẫn để bỏ thời gian và công sức, theo Inews.

Thay vào đó, họ thích những buổi tụ tập với hội chị, em bên đồ ăn ngon hơn là dành cả buổi gặp mặt người khác giới. Điều này đơn thuần xuất phát từ sở thích thay đổi, không phải do ảnh hưởng của chủ nghĩa nữ quyền.

"Tôi thích ngồi uống trà với những người bạn khác hơn nhiều lần so với việc có bạn trai. Ngay cả khi hẹn hò, tôi chưa từng được đối xử tốt", Rena Takita, một sinh viên đại học 22 tuổi tại Tokyo, khẳng định.

Trong mắt nhiều người trẻ ở xứ hoa anh đào, chuyện độc thân không phải vấn đề to tát, miễn họ có thời gian bên bạn bè. Ảnh: Japan Today.

Hứng thú tình dục không còn

Rena thường lui tới một phòng trà sang trọng ở khu Ginza (Tokyo) để tụ tập với bạn bè. Một buổi uống trà tốn khoảng gần 13.000 yen - gần gấp đôi tiền lương trung bình một ngày cho những nhân viên nữ làm công việc bán thời gian.

"Thời gian rảnh rỗi của tôi quan trọng hơn. Tôi muốn dùng chúng cho sở thích của bản thân", Takita nói thêm.

Nhiều phụ nữ Nhật Bản nói rằng họ thích một xã hội có sự đồng hành của các phụ nữ khác và các mối quan hệ thuần khiết, khi đó cuộc sống độc thân sẽ ít rắc rối hơn.

"Ý tưởng về con cái dường như còn xa vời và khó khăn”, Takita nói.

Khi nữ giới không hứng thú, hàng triệu nam giới khác cũng bị thu hẹp cơ hội và trở nên khép kín, tạo thành một thế hệ độc thân ở đất nước mặt trời mọc - những người từ bỏ các mối quan hệ lãng mạn và tình dục.

Theo một số khảo sát, khoảng 61% đến 75% đàn ông độc thân cho biết cuộc sống của mình không hề có khía cạnh quan hệ tình dục.

Dân số Nhật Bản đang già chưa từng thấy. Ảnh: AP.

Với một số thanh niên, chuyện chán nản còn đến từ việc các cô gái ngoài đời thực có vẻ ngoài không sánh bằng những hình tượng hot girl trên mạng và các phương tiện truyền thông, từ người thật cho đến nhân vật hoạt hình.

“Tôi ngưỡng mộ những idol theo phong cách dễ thương", một người đàn ông nói với một tạp chí địa phương, đề cập đến các nhóm nhạc nữ theo phong cách Lolita của Nhật Bản.

Một người đàn ông 31 tuổi khác cho rằng quá trình hẹn hò, kết hôn, có con "chứa nhiều rủi ro" và điều đó khiến anh không thấy mọi thứ còn lãng mạn nữa.

"Chỉ bạn bè, bên ly cà phê ngon và đồ ăn, luôn là điều tuyệt vời nhất", người này nói.

"Tình cảm là chuyện phiền toái"

Chỉ 16,5% thanh, thiếu niên 17-19 tuổi ở Nhật Bản tin rằng họ chắc chắn sẽ kết hôn trong tương lai, trong khi những người khác viện dẫn những lo ngại về tâm lý và tài chính khi kết hôn, trong một cuộc khảo sát gần đây. Trong số 486 phụ nữ được hỏi, 52,3% cho biết “độc thân sẽ ít gánh nặng hơn về mặt tâm lý”.

Các nghiên cứu tương tự trong vài năm gần đây cũng chỉ ra rằng số lượng ngày càng tăng của cả hai giới coi chuyện tình cảm là “một mối phiền toái”. Việc thế hệ trẻ kiên quyết từ chối lập gia đình trong vài thập niên gần đây cho thấy rõ không ít người coi việc kết hôn, "con cái đề huề" không phải là ưu tiên hàng đầu.

Áp lực xã hội, kinh tế khiến nhiều người trẻ Nhật Bản từ chối kết hôn, sinh con. Ảnh: Reuters.

Rena Takita và bạn bè là những người tin vào lối sống này. “Sự hỗ trợ từ chính phủ còn ít ỏi, và với tỷ lệ sinh ngày càng giảm, tôi nghĩ đó là thực tế mà những người trong thế hệ chúng tôi đang sống. Ngay cả khi cố gắng làm việc, thu nhập vẫn ở mức thấp", cô bày tỏ.

Còn trong mắt những người làm chính sách và giới lãnh đạo đất nước, thực tế này đang là mối đe dọa đến xã hội và tình hình quốc gia trong tương lai.

Họ đang cố dùng mọi cách để khuyến khích người trẻ quan tâm chuyện hẹn hò, kết hôn và sinh con trở lại bằng cách hỗ trợ việc nuôi dạy trẻ em và cải thiện môi trường làm việc cho phụ nữ.

Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện một số biện pháp nhằm chống lại tình trạng giảm số lượng sinh ở quốc gia này bằng cách hỗ trợ việc nuôi dạy trẻ em và cải thiện môi trường làm việc cho phụ nữ.

Dẫu vậy, đông người trẻ đã không còn hứng thú với việc có bạn gái hay bạn trai chứ chưa nói đến chuyện kết hôn.

网友评论

热评文章

热门标签