飞机群组,电报群组大全,Telegram群组导航,telegram中文群组,telegram群组,Telegram 美国 群组,telegram群组爬虫,电报群 科学上网,小飞机 怎么 加 群,新加坡telegram群组,tg群

首页社会正文

区块链百家乐平台(www.eth0808.vip):Đừng làm 5 việc này trong nhà khi trời nồm ẩm ướt

admin2023-02-065đế la gì

区块链百家乐平台www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,区块链百家乐平台游戏绝对公平,区块链百家乐平台结果绝对无法预测。

,

Trong thời tiết nồm khó chịu, bạn không chỉ tốn hao sức lực mà còn khiến cho nhà cửa nhếch nhác hơn nếu như tiếp tục làm những việc này đấy.

  • Có 3 kiểu giáo dục gia đình thất bại khiến con cái ngày càng bất hiếu với cha mẹ: Bạn có đang mắc phải sai lầm nào không?  
  • Món cháo độc đáo được nấu từ đặc sản 'tôm bay' trên đỉnh Trường Sơn  
  • Thất nghiệp sau 10 năm đi làm nhưng tài khoản dự phòng không quá 50 triệu đồng, tôi nhận ra: Thành bại của đời người cuối cùng cũng chỉ gói gọn trong 2 chữ này  

1. Lau nhà

Trời nồm làm cho mọi thứ trong nhà luôn trong tình trạng ẩm ướt. Nhiều người nghĩ rằng lau nhà rồi thổi quạt cho khô là vệ sinh và cải thiện được độ ẩm trong nhà nhưng không ngờ càng khiến tình trạng tồi tệ hơn, nhà ẩm càng thêm ẩm.

Ảnh: Internet

Giai đoạn này, tốt nhất bạn nên ưu tiên lau chùi bằng khăn khô sạch. Nếu trong nhà không có điều hòa hoặc máy hút ẩm, máy sưởi, bạn có thể dùng tạm máy sấy hơ lên nền nhà sẽ phần nào hạn chế độ ẩm. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các cách hút ẩm rẻ tiền như dùng than khô, vôi hay báo cũ, đặt chúng vào gầm giường, trong các góc nhà.

2. Phơi quần áo

Trời nồm mà phơi quần áo là cơn ác mộng lớn nhất với tất cả mọi người. Có phơi cũng không khô hoặc rất lâu mới khô, chưa kể đồ bị ẩm mốc, chẳng còn thơm tho gì nữa. Nếu có điều kiện, bạn hãy sắm máy sấy quần áo, mang quần áo ra tiệm giặt là, hoặc dùng máy sấy tóc để hong cho nhanh khô. Với quần áo trẻ nhỏ, đồ lót nên hong thật khô mới mặc để đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, nên hạn chế giặt trong những ngày trời nồm và không nên hong quần áo bằng quạt vì sẽ chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn.

3. Bật quạt

Ảnh: Internet

Tưởng rằng bật quạt lên là thổi bớt ẩm cho nhà thông thoáng nhưng hành động này sẽ càng tạo thêm nhiều không khí ẩm hơn. Lí do là vì hơi lạnh từ quạt thổi ra khiến không khí ẩm kết tụ mạnh hơn, nước đọng nhiều hơn, ẩm mốc mạnh hơn. Bạn cũng tuyệt đối tránh phơi quần áo trong nhà và hong khô bằng quạt. Quần áo thì chẳng thấy khô mà nhà thì càng thêm ẩm ướt, hôi hám.

4. Mở cửa nhà, cửa sổ

Trời nồm thì độ ẩm ngoài trời thường cao hơn trong nhà. Việc mở cửa khiến không khí ẩm bên ngoài bay vào càng nhiều, sẽ khiến nhà thêm toát mồ hôi nhiều hơn. Cách tối ưu là đóng kín tất cả các cửa, kết hợp dùng điều hòa, máy hút ẩm và các biện pháp hạn chế độ ẩm khác.

Đặc biệt, mỗi lần dùng nhà vệ sinh xong, để ngăn khí ẩm lan sang những phòng bên cạnh, bạn nên đóng chặt cửa và đặt thêm vài tờ báo cạnh thảm nhà tắm để hút ẩm.

Tuy vậy, nếu nhà không có điều hòa, máy hút ẩm thì đóng kín cửa cũng không có tác dụng. Lúc này bạn nên mở toang cả cửa trước, cửa sau và cửa sổ để dù không khí có vào vẫn có đường thoát ra, và chỉ nên mở khi ngoài trời đã tạnh ráo, hửng nắng.

5. Rút điện các thiết bị điện tử, gia dụng

Không khí ẩm ướt có thể ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của các thiết bị điện tử. Trong những ngày nồm ẩm, để đồ điện tử luôn bền và không “giảm thọ”, bạn nên để chúng ở chế độ chờ, giữ nguyên phích cắm, tránh rút ra cắm vào nhiều lần sẽ khiến ổ điện và đầu phích cắm bị ẩm, máy móc sẽ nhanh hỏng.

Mẹo chống nồm ẩm và những sai lầm tai hại khiến nhà ướt nhẹp

theo Phụ nữ Việt Nam

网友评论

热评文章

热门标签